Sunday, June 24, 2018

Sử dụng wifi iTaiwan miễn phí khi du lịch Đài Loan

Giờ Đài Loan hiện tại

Để phục vụ du khách tham quan Đài Loan, chính phủ Đài Loan cung cấp dịch vụ truy cập wifi iTaiwan miễn phí. Wifi iTaiwan hầu như phủ khắp Đài Loan với hơn 8 ngàn điểm truy cập ở các nhà ga, điểm du lịch, tòa nhà chính phủ v.v...

Hình 1: Logo iTaiwan.

Hình 1: Logo iTaiwan được dán ở nơi có wifi miễn phí của iTaiwan.

Để sử dụng wifi iTaiwan miễn phí khi du lịch Đài Loan bạn cần đăng ký tài khoản iTaiwan trước khi đến Đài Loan. Ngay khi đến Đài Loan bạn cần phải kích hoạt tài khoản đã đăng ký thì mới sử dụng được wifi miễn phí iTaiwan.

Đăng ký tài khoản iTaiwan

Bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://itaiwan.taiwan.net.tw/FitTravelRegister.aspx

Hình 2: Đăng ký wifi iTaiwan miễn phí.

Hình 2: Đăng ký wifi iTaiwan miễn phí.

Trong hình 2, bạn nhập vào ngày dự định đến Đài Loan. Quốc gia cấp hộ chiểu cho bạn và số hộ chiếu của bạn. Số hộ chiếu của bạn cũng chính là tên tài khoản (user name) để đăng nhập khi kết nối với wifi iTaiwan. Nhập liệu xong thì nhấn nút "Check". Màn hình tiếp theo sẽ hiện lên.

Hình 3: Nhập thông tin chi tiết đăng ký wifi iTaiwan miễn phí

Hình 3: Nhập thông tin chi tiết đăng ký wifi iTaiwan miễn phí..

Trong hình 3, bạn nhập vào ngày tháng năm sinh của bạn với định dạng năm_tháng_ngày (viết liền nhau không có khoảng trắng ở giữa. Ví dụ: sinh ngày 31/01/2018 thì nhập vào 20180131). Bạn chọn số ngày sử dụng iTaiwan (30 ngày, 60 ngày hoặc 90 ngày). Chọn sân bay mà bạn dự định nhập cảnh Đài Loan. Nhập liệu xong thì nhấn nút "Submit". Khi đó sẽ hiện tiếp lên bảng điều khoản sử dụng iTaiwan. Bạn trượt xuống cuối điều khoản sử dụng chọn nút "Agree".

Thông báo đăng ký hoàn tất sẽ hiện lên. Bạn nhấn nút "OK".

Hình 4: Nhấn OK hoàn tất đăng ký wifi iTaiwan miễn phí.

Hình 4: Nhấn OK hoàn tất đăng ký wifi iTaiwan miễn phí..

Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản wifi miễn phí iTaiwan.

Kích hoạt tài khoản iTaiwan

Có 2 hình thức kích hoạt: online và tại quầy hướng dẫn thông tin du lịch.

Kích hoạt online:

Trên trang web iTaiwan có nói kích hoạt tài khoản iTaiwan online. Mình đã thực hiện kích hoạt iTaiwan online, nhưng đến Đài Loan thì không thể kết nối wifi iTaiwan được. Nên phải kích hoạt tại quầy Hướng dẫn thông tin tại sân bay Cao Hùng.

Địa chỉ kích hoạt tài khoản iTaiwan: https://itaiwan.taiwan.net.tw/CheckRegister.aspx

Bạn chọn lại Country và Passport Number như lúc đăng ký. Sau đó nhấn nút check. Có một vòng tròn quay quay xuất hiện báo hiệu đang xử lý. Xử lý xong chương trình im ru. Không báo gì hết, tài khoản của bạn tại iTaiwan có được kích hoạt hay không cũng không biết.

Kích hoạt tại quầy:

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong bạn ra kiếm quầy hướng dẫn thông tin du lịch. Bạn đưa hộ chiếu của bạn cho nhân viên tại đây kích hoạt tài khoản đăng nhập wifi iTaiwan miễn phí.

Bạn dùng số hộ chiếu của bạn làm tài khoản người dùng và ngày sinh (dạng năm_tháng_ngày) làm mật khẩu khi được yêu cầu đăng nhập khi kết nối wifi iTaiwan.

Chúc bạn đăng ký thành công.

Lưu ý: Tại các ga tàu điện ngầm ở Đài Bắc và Cao Hùng cũng có wifi miễn phí của ga. Wifi này thì không cần đăng ký.

P/s: Nếu có nhu cầu các sản phẩm bên dưới, các bạn mua tại đây ủng hộ mình nha. Xin cám ơn.

Đặt phòng tại Agoda 
Đặt phòng tại Booking 
Booking.com
Mua hàng trực tuyến tại 

No comments: